HƯỚNG DẪN KẾT NỐI HDMI KHÔNG DÂY TỪ ĐIỆN THOẠI LÊN TIVI

Hiện nay các thiết bị HDMI không dây giúp chúng ta có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu hình ảnh, phim, nhạc, văn bản, game hay toàn bộ màn hình của điện thoại, máy tính bảng lên Tivi, máy chiếu … giống như kết nối bằng cáp HDMI, phục vụ rất tốt cho công việc, học tập và giải trí một cách dễ dàng mà không cần sử dụng dây dợ lằng nhằng, chức năng thì cực kỳ tiện dụng nhưng cách kết nối thì rất đơn giản, ở đây 9hComputer giới thiệu và hướng dẫn các bạn sử dụng thiết bị HDMI không dây ANYCAST, 1 thiết bị rất tốt trong tầm giá và chức năng hoàn toàn có thể làm cho bạn bất ngờ. 

Bước 1: Cắm thiết bị HDMI không dây ANYCAST vào cổng HDMI của Tivi hoặc các thiết bị trình chiếu có hỗ trợ HDMI. Cắm cổng USB cấp nguồn vào cổng USB của Tivi hoặc các thiết bị cấp nguồn khác, VD: Cóc sạc điện thoại, cổng USB của máy tính, laptop, pin dự phòng … Chuyển chế độ đầu vào của Tivi hoặc máy chiếu sang HDMI. Giao diện màn hình sẽ hiển thị như sau: bạn chỉ cần quan tâm 2 thông số là tên wifi của thiết bị, mật khẩu, và địa chỉ cài đặt.

Bước 2: Sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn kết nối wifi với thiết bị HDMI không dây ANYCAST bằng tên và mật khẩu hiển thị trên giao diện màn hình chính.

Bước 3: Mở trình duyệt web của thiết bị đang kết nối với HDMI không dây ANYCAST, vô địa chỉ cài đặt hiển thị trên màn hình chính: 192.168.203.1. Trang cài đặt cho phép thiết bị HDMI không dây ANYCAST kết nối internet qua mạng wifi của bạn, chương trình sẽ liệt kê các mạng wifi sẵn có, hãy nhập password và kết nối vô mạng wifi của bạn.

Về các chức năng khác của trang cài đặt, bạn cũng có thể điều chỉnh ngôn ngữ sang tiếng Ả Rập hoặc tiếng Lào, tiếng Thổ nếu bạn không rành tiếng Anh. Phần cài đặt Password cho phép bạn thay đổi mật khẩu wifi của thiết bị. Default Mode là chế độ mặc định khi khởi động, nếu bạn sử dụng iOS thì để mặc định là Airplay, nếu bạn sử dụng Android thì chuyển qua chế độ Miracast (Ngoài ra thiết bị còn có 1 nút chuyển chế độ nhanh ở bên hông). Resolution cho bạn điều chỉnh độ phân giải của màn hình. Chức năng Upgrade để thiết bị cập nhật phiên bản chương trình hoặc bản vá lỗi mới nhất, nếu thiết bị của bạn chạy không ổn định hoặc không tương thích với hệ điều hành của bạn, bạn hãy thử chạy chức năng Upgrade.

Bước 4: Truyền màn hình từ điện thoại hoặc máy tính bảng lên Tivi, máy chiếu:

+ Nếu bạn đang sử dụng iOS:

Vuốt từ dưới màn hình lên, biểu tượng Airplay xuất hiện khi bạn đang kết nối với cùng hoặc trong mạng wifi có thiết bị hỗ trợ Airplay. Bấm ngay vào không nó biến mất, sau đó bạn chọn thiết bị HDMI không dây ANYCAST khả dụng, chọn Phản Chiếu, Xong.

+ Nếu bạn đang sử dụng Android:

Bấm vào nút chuyển chế độ bên hông thiết bị để chuyển qua chế độ Miracast nếu bạn đang ở màn hình chính.

Bạn vào CHPlay tìm và cài đặt ứng dụng: Wifi Display Helper hoặc Download tại đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.wikimediacom.wifidisplayhelper

Mở ứng dụng, chọn Start Wifi Display, bật chế độ truyền màn hình không dây, chọn thiết bị HDMI không dây ANYCAST khả dụng, Xong.

Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm vui lòng gọi cho chúng tôi qua Hotline: 0904.609.600 để được hỗ trợ đầy đủ và nhanh chóng nhất.

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi !

Bình luận trên Facebook